Trang chủ » Tư vấn

Cách vệ sinh lõi lọc tại nhà

Môi trường này càng ô nhiễm dẫn đến nguồn nước cũng ô nhiễm theo. Vì vậy, mỗi gia đình cần trang bị cho mình máy lọc nước phèn để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.  Đồng thời,  giúp đảm bảo cho nguồn nước uống và sinh hoạt luôn luôn trong sạch. Máy lọc nước còn giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn có trong nước.

Song song đó, việc vận hành máy liên tục và thường xuyên cũng dẫn đến tình trạng máy bị cũ, bị bụi. Để tránh tình trạng đó chúng ta nên vệ sinh máy lọc thường xuyên hơn.
Sau đây, bài viết này sẽ giúp các bạn vệ sinh máy lọc nước RO đơn giản tại nhà.

Cách vệ sinh lọc lõi tại nhà

Cách tháo lõi số 1 RO

Lõi này có tác dụng loại bỏ cặn bả, cặn bẩn, tập chất, bùn đất hay một số kim loại nặng. Vì vậy, mà các bạn dễ dàng chùi rửa, vệ sinh lõi số 1 tại nhà.
Phương pháp này vừa dễ dàng, vừa hiệu quả. Nhưng tuyệt đối chỉ được sục rửa lõi này thôi, những lõi khác không được vệ sinh bằng phương pháp này.
Cách vệ sinh đơn giản như sau: Ngắt nguồn điện, sau đó lấy tua vít vặn để lấy lõi lọc ra. Đổ hết nước có trong lõi lọc.
Lưu ý, nên một tay bịt đầu lõi lọc lại, cho nước vào đầu còn lại của lõi lọc sau đó dùng bàn chải chà rửa nhẹ nhàng.
Mặc dù, có thể vệ sinh máy lọc tại nhà nhưng đừng quá lạm dụng phương pháp này mà quên đi việc phải thay lõi lọc định kì nhé. Nên vệ sinh máy lọc 3 tháng 1 lần.

Lõi lọc số 2

Cũng giống như lõi lọc số 1, chúng ta nên vệ sinh lõi lọc của máy lọc nước gia đình mình định kì 3 tháng 1 lần. Hãy vệ sinh chúng bằng cách tháo lõi ra và vệ sinh bằng cách dùng khăn mềm lau. Sau đó, ngâm dung dịch trong muối bảo hòa với nồng độ 10%.

Lõi than hoạt tính

So với 2 lõi trên thì lõi này vệ sinh khá đơn giản, chỉ cần ngâm vào dung dịch muối để hoàn nguyên. Cách này đồng thời cũng giúp tăng tuổi thọ cho than hoạt tính.
Lõi than hoạt tính có công dụng giúp loại bỏ mùi và tạo vị cho nước. Đồng thời, nó cũng loại bỏ các thành phần kim loại nặng có trong nước cực tốt.

Lõi tạo khoáng

Vệ sinh lõi này bằng cách tháo ra rồi sau đó lau lại bên ngoài bằng vải mềm.
Với loại lõi này nên thay mới sau 12-24 tháng sử dụng.
Trên đây là một số thông tin cần thiết về việc vệ sinh lõi lọc tại nhà mà các bạn nên tham khảo. Đồng thời, nếu có nhu cầu thay mới các loại lõi lọc:
Hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhé.

Đánh giá:

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (7048 phiếu)