Trang chủ » Máy lọc nước phèn

Lựa chọn máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Ô nhiễm nguồn nước luôn là một vấn đề nóng hổi của cuộc sống hiện nay bởi lẽ nhu cầu sống càng cao nên lượng nước tiêu thụ càng nhiều. Thế nhưng, việc giữ gìn nguồn nước sạch lại không được coi trọng. Ý thức nhiều hộ dân kém, các nhà máy thì đua nhau xả nước thải ra các con kênh, sạch, sông, hồ khiến việc xử lý nước không đủ tái tạo nguồn nước sinh hoạt để cung cấp cho hoạt động sống hằng ngày.

 

Nhu cầu nước sạch đang ngày càng tăng cao

 

Trước thực trạng đó, nhiều hộ dân nằm ngoài vùng ngoại ô thành phố, thôn quê hay các quận chưa phát triển phải đào giếng để lấy nước dùng trong sinh hoạt mỗi ngày. Tuy nhiên, nguồn nước giếng khác hoàn toàn nước máy về độ sạch và an toàn do nước bị nhiễm mặn hay nhiễm phèn.

Để giải quyết tình trạng khát nước sạch, những chiếc máy lọc nước phèn gia đình đã ra đời, góp phần cải thiện nhịp sinh hoạt của cuộc sống. Lợi dụng vào sự cả tin của những khách hàng kém hiểu biết về máy móc cũng như tâm lý đang cần giải pháp cho nước sinh hoạt tại nhà, nhiều nhà phân phối các thiết bị lọc nước quảng cáo rầm rộ những chức năng mà cả nhà sản xuất cũng chẳng biết nó từ đâu ra như máy lọc nước đa năng.

Thiết bị lọc nước có những loại nào?

Công nghệ lọc nước hiện tại chia làm 2 loại chính là công nghệ RO (thẩm thấu ngược) với các thương hiệu như Kangaroo, Karofi... và công nghệ Nano (sử dụng than hoạt tính, sợi bạc) như thương hiệu Barrier, Geyser…

1.Công nghệ R/O (Reverse Osmosis): sử dụng màng lọc R/O để thẩm thấu ngược, nó có kích thước siêu nhỏ giúp loại bỏ hoàn toàn từ tạp chất tới khoáng chất trong nước. Yếu tố này khiến nó trở nên tinh khiết giống như nước cất. Tuy nhiên nhiều người nghĩ nước cất tinh khiết là tốt, đó hoàn toàn là một quan điểm sai lầm.

Do các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể ở trong nước như canxi, magie đã bị loại bỏ nên việc sử dụng công nghệ này về lâu dài không hề có lợi cho sức khỏe. Mỗi ngày nhu cầu nước cần cho cơ thể tối thiểu là 2 lít nước, như vậy, nếu nạp vào người một lượng lớn nước không có khoáng chất sẽ khiến cho cơ thể không còn khả năng đề kháng nữa.

Máy lọc nước RO

Do đó, giải pháp được các nhà sản xuất công nghệ lọc nước R/O đưa ra là bổ sung thêm các lõi tạo khoáng để bù lại lượng khoáng chất mất đi. Tuy nhiên giải pháp nhân tạo này không có nhiều tác dụng trong việc tái tạo lại lượng khoáng tự nhiên trong nước. Có lẽ vì vậy mà máy lọc nước RO thường dùng để xử lý nước sinh hoạt hơn là dùng để ăn uống.

2.Công nghệ Nano: với khe hở màng lọc to hơn ở công nghệ RO khoảng 100 lần, lõi lọc có thành phần chủ yếu là than hoạt tính đã qua xử lý, lõi phủ bạc sử dụng công nghệ Nano để tăng bề mặt hấp thụ, có khả năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn... Ưu điểm là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, không cần dùng điện, không xả nước thải, các thành phần bên trong lõi lọc được tính toán để loại bỏ Clo, kim loại nặng, tạp chất trong nước mà vẫn giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Công nghệ Nano tiêu chuẩn cho hiệu quả cao nhất với nước máy ở các khu vực đô thị.

Máy lọc nước nano

Do đó tùy theo nguồn nước đầu nguồn cần lọc của gia đình bạn mà có cách lọc nước phèn sao cho phù hợp nhất. Cân nhắc kỹ về các chức năng của máy trước khi mua, tránh nghe lời người bán tâng bốc quá nhiều về sản phẩm của họ làm bạn có sự lựa chọn không chính xác.

Nếu bạn có thắc mắc gì về nguồn nước sinh hoạt và các thiết bị lọc nước, nhấc máy và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác và chu đáo nhất. Bên cạnh đó, nguồn thiết bị máy lọc nước của công ty chúng tôi là hàng chính hãng 100%, đội ngũ tư vẫn nhiệt tình và tận tâm giúp khách hàng có cái nhìn chính xác về sản phẩm cần mua. Chúng tôi không chạy theo lợi nhuận mà bán rẻ lương tâm nghề nghiệp. Khi cần thiết bị lọc nước hãy đến với chúng tôi.

Đánh giá:

  • Currently 1.67/5

Kết quả: 1.7/5 - (6 phiếu)