Trang chủ » Lọc nước phèn

Tìm hiểu về một số loại cột lọc nước phèn

Trong một hệ thống lọc nước thì cột lọc nước phèn là bộ phần thiết yếu là nơi chứa nước và các vật liệu để loc nước như than hoạt tính, cát... Cột lọc phèn đóng vai trò rất quan trong như nếu cộ lọc kém chất lượng thì rất dễ xẩy ra hiện tượng thủng bình, bình lọc bị ăn mòn sau một thời gian ngắn sử dụng từ đó nó ảnh hưởng đến công suất của toàn bộ hệ thống lọc nước.

Từ đó sẽ không đáp ứng được nguồn nước cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn của nguồn nước khi sử dụng. Do đó cột loc phèn đóng vài trò quan trọng, vậy cột lọc phèn là gì, có những loại nào,... thì với bài viết sau sẽ cũng cấp những thông tin bổ ích và cần thiết cho các bạn.

Cột lọc nước composite cấp 1

Cột lọc nước composite cấp 1

Composite là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới có tính năng hơn hẳn ban đầu, nó được cấu tạo gồm thành phần cốt và vật liệu nền. 

Với mức giá trên thị trường tầm khoảng 5 triệu thì cột lọc nước composaite cấp 1 đem lại sự tin tưởng cho người sử dụng. Với khả năng chịu sự ăn mòn cao, lưu thông tốt do bề mặt nhẵn bóng, đồng thời tính chịu nhiệt cao, cách nhiệt cách điện. Độ bền cao được sản xuất theo công nghệ quấn, đan xen các lớp với nhau. Khối lượng nhẹ, ích tốn chi phí bảo dưỡng không bị gỉ trong mọi hóa chất, không bị mài mòn tự nhiên cũng như trong quá trình sử dụng.

Do đó việc lựa chọn cột lọc composite cấp 1 là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc xử lý nước nhiễm phèn cho gia đình bạn.

Cột lọc nước sinh hoạt inox 220

Cột lọc nước sinh hoạt inox 220

Với tác dụng lọc nước giếng, loại bỏ các tạp chất, cặn bả, bùn đất... Ngoài ra cột lọc nước sinh hoạt inox còn có tác dụng khử phèn, mùi, màu và độ cứng của nước ... trong các nguồn nước bị nhiễm. Với giá thành khoảng 5 triệu cột lọc nước inox sẽ cung cấp nguồn nước sinh hoạt an toàn cho gia đình. Nhưng nó có một vài hạn chế như phải để thiết bị trong mát, tránh bị ánh nắng trực tiếp hoặc mưa sẽ làm ảnh hưởng đến thiết bị. Nguyên liệu phải được xúc rửa khi đến 1 thời gian nhất định phải thay mới nguyên liệu để đảm bảo nguồn nước cung cấp sạch, an toàn.  

Cột lọc nước Vican

Cột lọc nước Vican

Là một trong những cột lọc thường gặp nhất trong hệ thống xử lý nước lớn bởi vì khả năng làm việc và độ bền của sản phẩm rất cao. Cột lọc nước Vican được chế tạo bằng nhựa siêu bền, được gia cố bên ngoài bằng sợi thủy tinh do đó tạo được áp lực cao, đồng thời nó còn chịu được áp lực cao, chịu được axit và hóa chất rất bền trong môi trường khắc nghiệt. Với khả năng chống ăn mòn cột lọc nước vican có trọng lượng nhẹ hơn so với cột lọc inox, dễ dàng lắp đặt, vệ sinh và bảo trì.

Cột lọc nước giếng inox 250

Cột lọc nước giếng inox 250

Là bộ lọc giếng nước thông dụng nhất hiện nay, cột lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình loại nhỏ với công suất lọc là 900 L/h. Ngoài ra còn có bộ lọc 2 bình lọc inox 304, lọc nước nhiễm phèn, các kim loại nặng tạp chất nâng pH đồng thời lọc màu và mùi cho nước. Với giá trên thị trường tầm khoảng 5 triệu thì với công dụng mà cột lọc giếng inox 250 mang lại như khử sắc, kim loại nặng, khử mùi clo, độc tố đồng thời khử kim loại hòa tan làm mềm nước cứng cung cấp nguồn nước sạch cho gia đình.

Máy lọc nước giếng khoan DN01

Máy lọc nước giếng khoan DN01

Vời những công dụng làm trong, là hệ thống bao gồm cột lọc composite với các vật liệu lọc như than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi ... cùng van thông minh tự điều chỉnh chế độ sục rửa định kỳ, với tác dụng làm mềm nước sẽ giúp loại bỏ cặn canxi trong đường ống trước khi dẫn xuống các hệ thống dẫn nước trong gia đình, nhằm tránh đóng cặn trong bình nóng lạnh, các thiết bị chứa nước sẽ mang tới nguồn nước sạch cho người sử dung.

Với bài viết về tìm hiểu các loại cột lọc nước phèn trên hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, phần nào mang lại những hiểu biết thêm về các loại cột lọc giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp để có được nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. 

Đánh giá:

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (5681 phiếu)