Trang chủ » Lọc nước phèn

LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN BỊ NHIỄM PHÈN

Nước sạch không thể thiếu với cuộc sống thường nhật của chúng ta. cuộc sống chúng ta càng không thể thiếu nước nhưng nước sạch chỉ thường có ở những nơi sử dụng nước máy. Làm sao để có nước sạch tại các nơi nhiễm phèn?  Việc lọc nước phèn bị nhiễm mặn là hết sức cần thiết bởi nhu cầu sinh hoạt ngày càng lớn.

 

Nước nhiễm phèn do đâu mà có?

  • Các chất thải từ nguồn sinh hoạt, sản xuất
  • Các chất hữu cơ do xác động, thực vật phân hủy.
  • Tảo, cỏ dại, các vi khuẩn kí sinh trong nước.
  • Nồng độ sắt trong nước cao.

 

Biểu hiện của nước bị nhiễm mặn

Tình trạng nguồn nước sinh hoạt lấy từ nước giếng khoan hằng ngày khi sử dụng có nồng độ mặn cao do nguồn nước nhiễm hàm lượng muối vượt cao so với nồng độ cho phép. Những nguồn nước chưa qua xử lý này khiến cho việc sinh hoạt của các hộ dân nơi đây gặp nhiều khó khăn hơn.

 

Nguồn nước bị nhiễm phèn

 

Những bất lợi khi nguồn nước bị nhiễm phèn

Nước là nhu cầu thiết yếu của cơ thể mỗi người nhưng hiện nay hiện tượng thiếu nước sạch đang dần trở nên nghiêm trọng. Cụ thể tại những vùng còn phải xài nước giếng, vùng quê nghèo hẻo lánh vẫn thường xảy ra vấn đề trên, gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày của người dân.

Trong đời sống sinh hoạt nước nhiễm phèn dễ làm quần áo kém tươi sáng, hoen ố khi giặt. Mặt khác, khi nấu lên uống có thể gây đau bụng nếu không được lọc kỹ. Không những thế, khi tắm rửa dễ gây các bệnh ngoài da, làm da dễ cháy nắng... tệ nhất là bị ung thư. Bên cạnh đó, đồ dùng dễ bị rỉ séc khi tiếp xúc với nước nhiễm phèn lâu ngày.

 

Nước sạch trước và sau khi lọc.

 

Tìm một giải pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn tình trạng nhiễm mặn, góp phần bảo vệ sức khỏe, mùa màng và tài sản là một việc làm cấp thiết.

 

Những biện pháp khắc phục tình trạng nước nhiễm phèn

1.     Xử lý lọc thô

Phương pháp này sử dụng các vời sen (giàn phun mưa). Nước được bơm lên từ các bể chưa nước nhiễm phèn sau đó tỏa ra từ các vòi sen giúp khử phèn bằng phản ứng hóa học của oxi trong không khí phản ứng với Fe trong nước và mang lại nguồn nước sạch khi phản ứng oxi hóa sắt xảy ra. Tại đây xảy ra các phản ứng hóa học loại bỏ tình trạng nhiễm phèn.

2.     Phương pháp lọc qua bông gòn

Trong quá trình sử dụng, đây là biện pháp dân gian khá đơn giản quả. Bạn chỉ cần đưa nguồn nước bị nhiễm phèn qua một cái phễu nhét một lớp bông gòn dày vào, nước thấm qua bông gòn loại bỏ bớt một số tạp chất và các kim loại nặng. Phương pháp này tuy không đảm bảo nguồn nước sau khi lọc thành tinh khiết và sạch sẽ thế nhưng phương pháp này là cách lọc nước phèn nguồn nước sinh hoạt tốt hơn, hạn chế các mặt tiêu cực do nước phèn gây nên. Có thể áp dụng xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn bằng biện pháp này với các mức độ nhiễm phèn khác nhau.

 

Tùy theo mức độ nhiễm đục của nước mà có các biện pháp thô sơ hoặc sử dụng các hệ thống xử lý nước giếng khoan hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe gia đình tốt nhất. Giải pháp này hiện nay đang được nhiều hộ gia đình lựa chọn để sử dụng.Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng công tyTNHH Công Nghệ Môi Trường Thái Sinh chuyên cung cấp các loại máy lọc nước phèn,máy lọc nước RO, máy lọc nước NANO chuyên dụng, đúng tiêu chuẩn Châu Âu. Mang lại nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

 

Đánh giá:

  • Currently 2.57/5

Kết quả: 2.6/5 - (7 phiếu)