Trang chủ » Lọc nước phèn

Công nghệ xử ly nước đa năng có thực sự tốt

Hiện tượng lắp đặt ẩu các thiết bị lọc phèn giếng đang rất phổ biến. Tại TPHCM, nhiều khu vực dân cư vẫn gặp tình trạng nguồn nước máy dùng cho sinh hoạt rất yếu và khan hiếm.Đa số người dân ở khu vực ngoại ô phải dùng nước giếng thay cho nước máy.

Thế nhưng nước giếng khoan hầu hết bị nhiễm sắt, nhiễm mặn nên nếu muốn sử dụng nguồn nước này các hộ dân phải lắp đặt thiết bị lọc nước. Lợi dụng điều đó, nhiều dịch vụ lắp đặt tại nhà trên thị trường này rất phức tạp khiến không ít người mất tiền oan.

1.Có thiết bị lọc nước đa năng như lời quảng cáo của các cửa hàng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị xử lý nước sinh hoạt, giá mỗi nơi phân phối các thiết bị này mỗi khác. Thông dụng nhất hiện nay là loại thiết bị lọc nước hóa học (dùng hoạt chất để xử lý): máy lọc nước Nano, máy lọc R/O. Loại thiết bị này có khả năng xử lý được nhiều chỉ tiêu của nước, dùng cho ăn uống, sinh hoạt.

Máy lọc nước nano Geyser

Những thiết bị này thường chỉ xử lý được hai đến ba chỉ tiêu vì khả năng mỗi bộ lọc đều có những ưu/ khuyết nhất định. Tuy nhiên để bán được hàng, nhiều người bán hàng lợi dụng sự không có kiến thức cơ bản về máy móc của người dân đã quảng cáo các thiết bị này đều có khả năng lọc nước đa năng.

Mặt khác, nhiều cửa hàng chỉ bán loại thiết bị đơn giản, không đầy đủ thông tin cho người sử dụng nhưng lại tâng bốc hàng xịn, lọc được những nguồn nước ô nhiễm nặng. Lấy một ví dụ về loại thiết bị lọc phèn nước giếng dạng cơ (lọc thô không cần chất khử) chỉ có khả năng lọc sạch cặn và lắng trong, loại này hầu hết là hàng của VN, giá bán kèm theo công lắp đặt lại ngang ngửa hàng chính hãng.

Một lõi lọc của thiết bị chỉ có chức năng lọc từ một đến ba chỉ tiêu của nước sạch. Nếu nguồn nước không đạt nhiều chỉ tiêu, muốn xử lý được phải lắp đặt nhiều lõi lọc trong cùng thiết bị. Chính vì thế, người tiêu dùng cần cảnh giác với loại thiết bị được giới thiệu xử lý đa năng.

2.Dịch vụ lắp đặt đại trà tạo nên mối quan ngại cho người tiêu dùng

Dịch vụ lắp đặt đang hình thành dưới ba dạng: Dạng bao thầu từ A đến Z, tức là nhận khoan giếng, cung cấp thiết bị, lắp đặt; dạng chỉ bán thiết bị theo yêu cầu và dạng bán thiết bị kèm nhận lắp đặt.

Càng rối rắm hơn khi người sử dụng nguồn nước không biết nước nhiễm gì, tỉ lệ bao nhiêu. Trường hợp này, người mua đều “trao trọn niềm tin” vào các dịch vụ kiểm tra và lắp đặt trọn gói giá rẻ. Nếu đặt niềm tin nhầm chỗ thì tỉ lệ nước nhiễm ô nhiễm nhẹ biến thành nặng để vờ báo giá “cao”.

 

Lắp đặt máy lọc nước

 

Nhiều nơi còn “đẻ” thêm bệnh cho nguồn nước chỉ hơi ô nhiễm để đôn giá dịch vụ lên. Số khác nhận lắp đặt máy lọc nước dùng hóa chất rẻ tiền, giả để khử các tiêu chuẩn nước theo yêu cầu, nhằm hưởng lợi cao. Do đó, trước cũng như sau khi lắp đặt thiết bị lọc nước phèn, người sử dụng nên tự mang mẫu nước đi xét nghiệm và cũng nên có hợp đồng với dịch vụ về chất lượng nguồn nước sau khi lắp đặt thiết bị lọc, chế độ bảo hành... Sử dụng nước sáu tháng đến một năm nên mang mẫu đi xét nghiệm lại, nhằm điều chỉnh thiết bị lọc.

Hiện nay chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt thiết bị lọc nước phèn trọn gói uy tín, chất lượng. Đảm bảo giá thành ổn định thị trường, bên cạnh đó là chế độ bảo hành cực tốt, hoàn tiền khi phát hiện dịch vụ kém chất lượng. Hãy đặt niềm tin nơi chúng tôi!!

Hân hạnh được phục vụ quý khách.

Đánh giá:

  • Currently 1.60/5

Kết quả: 1.6/5 - (5 phiếu)