Trang chủ » Lọc nước phèn

Cách xử lý nước phèn tại nhà

Nguồn nước quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Nhưng ngày nay lượng nước bị nhiễm phèn ngày càng cao. Nước nhiễm phèn ngày nay xảy ra ngày càng gia tăng, nguồn nước giếng mà chúng ta sinh hoạt hằng ngày luôn bị nhiễm phèn đặc biệt đối với những người nông thôn, ở những vùng quê hẻo lánh. Họ thường không được cập nhật một cách thức phòng ngừa về cách lọc nước tại nhà, đồng thời cũng để đảm bảo sức khỏe cho người thân và gia đình. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nước nhiễm phèn và cách lọc nước phèn đơn giản

Các xử lý nước phèn tại nhà

Xử lý nước phèn qua hệ thống bể lọc

Tác hại của việc nước bị nhiễm phèn

Nước nhiễm phèn là hiện tượng thường gặp nhất đối với nước ở giếng khoan, tình trạng ô nhiễm môi trường nước ngày càng trở nên phức tạp hơn, do cuộc sống ngày nay có nhiều thứ bị ô nhiễm, do đó nguồn nước sinh hoạt của người dân không tránh khỏi bị ảnh hưởng. 

Nguồn nước giếng nhiễm phèn chứa nhiều chất mang tính kiềm, khi chúng ta nếm thử nước có vị chua nhẹ. Nguồn nước này khi sử dụng trong sinh hoạt sẽ khiến các tế bào da bị khô, phồng, tróc, ở các vùng da nhạy cảm như da mặt, đặc biệt là da của em bé bởi vì da của chúng còn non.

Nước này khi sử dụng để giặt quần áo, sẽ bị nhiễm phèn và dễ khiến chất vải bị ố vàng khi giặt, các vật dụng được sử dụng lâu dài sẽ bị hoen và ố. Nếu không kịp thời có biện pháp xử lý nước nhiễm phèn thì việc ăn uống của gia đình bạn có thể sẽ mắc các bệnh về da liễu, sỏi thận, bệnh đường ruột, thậm chí là căn bệnh quái ác đó là bệnh ung thư.

Các cách lọc nước bị nhiễm phèn

Biện pháp lọc nước nhiễm phèn qua hệ thống bể lọc

Giải pháp phù hợp với các hộ gia đình là xây dựng bể lọc nước nhiễm phèn vì ở nông thôn có không gian rộng. Một bể lọc thường được thiết kế bể lọc thường có 3 ngăn: ngăn lắng, ngăn lọc và ngăn chứa. Tùy điều kiện không gian, mỗi ngăn nên xây dựng với dung tích khoảng 0.35-0.49 m3.

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống bể lọc nước nhiễm phèn:

·        Nếu độ pH trong nước thấp, ngăn lọc cần đổ thêm lớp hạt nâng pH để tăng khả năng tạo kết tủa phèn giúp hệ thống dễ dàng lọc nước nhiễm phèn hơn.

·        Mỗi tháng cần xả cặn 1 lần, rửa ngăn lắng.

·        Lớp than hoạt tính ở ngăn lọc cần hốt bỏ khoảng 2cm theo mỗi tháng, khoảng 6 tháng loại bỏ và thay mới hoàn toàn.

·        Ngăn chứa 1 năm súc rửa 1 lần

Hệ thống lọc nước nhiễm phèn hiệu quả, cao cấp

Tuy cách thức lọc nước tại nhà đơn giản, nhưng kết quả vẫn chưa được thỏa lòng mong đợi. Lượng nước sạch sau xử lý thấp, vận hành hệ thống khó khăn và không tiện lợi so với hệ thống lọc nước của chúng tôi cung cấp.

Các xử lý nước phèn tại nhà

Hệ thống lọc nước giếng nhiềm phèn

 

Bạn hãy thử với hệ thống lọc nước giếng nhiễm phèn bằng:  cột composite hoặc cột inox và sẽ thấy được sự rõ rệt và nhiều ưu điểm hơn.

·        Với hệ thống của chúng tôi xử lý triệt để cặn bẩn, mùi hôi, kim loại và các chất độc có trong nước. Loại bỏ được phèn sắt, phèn nhôm trong nước.

·        Với hệ thống lọc nước nhiễm phèn này sẽ cho bạn sự tiện dụng đó là bạn  chỉ cần vặn van trong thời gian ngắn là bạn có thể xúc rửa hệ thống. Với cách thức xử lý nước nhiễm phèn này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, và bạn có thể làm công việc yêu thích mà không cần phải sợ bỏ thời gian phí.

·        Bạn có thể tin tưởng về độ bền của sản phẩm vì nó kéo dài đến hàng chục năm, không mất nhiều chi phí thay thế và sửa chữa trong quá trình sử dụng.

·        Hệ thống vận hành này sẽ tiết kiệm lượng điện cho bạn, sản phẩm này chỉ dựa vào lực nước cơ học để lọc.

·        Bạn cần thay thế vật liệu một cách cố định và phải bảo trì.

·        Lưu lượng nước sạch tương đối cao: 10 – 25 m3/ngày. Tha hồ sử dụng cho sinh hoạt

·        Diện tích lắp đặt nhỏ, không ảnh hưởng nhiều tới không gian đặt hệ thống: khoảng 1m vuông

 

Trụ sở số 380/25 Trường Chinh p.tân hưng thuận ,Quận 12 TP.HCM

Lọc nước phèn Điện thoại: 086.2733738
Lọc nước phèn Hotline: 0973.000.007 - 0902.807.626
Lọc nước phèn Email: locnuoc247@yahoo.com

 

Đánh giá:

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (12033 phiếu)