Trang chủ » Lọc nước máy

Uống nước máy trực tiếp liệu có tốt cho sức khỏe

Nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu nước máy đun sôi để nguội hay xử lý qua máy lọc nước phèn thì tốt cho sức khỏe? Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Nước đun sôi để nguội chỉ nên dùng trong 24 giờ

Nguồn nước máy sinh hoạt nếu đem đun sôi để nguội lâu ngày sẽ làm cho oxi trong nước bốc đi gần hết, những vật hữu cơ bị phân giải và những vật vô cơ lắng xuống, rất bất lợi cho sức khỏe. Đối với các trường hợp nước sôi để nguội được đổ vào nước cũ còn lại liên tục càng làm vi khuẩn phát triển sinh ra nấm mốc, nếu uống vào dễ gây nên bệnh ung thư.

 

Uống nước máy đun sôi liệu có tốt cho sức khỏe ?

 

Uống nước qua máy lọc nước có tốt không?

Với thực trạng nguồn nước ô nhiễm ngày càng nhiều tại Việt Nam, thì trước khi tính tới yếu tố tốt ta nên giải quyết vấn đề an toàn.

Khi sử dụng công nghệ lọc nước phèn gia đình bằng thiết bị lọc R/O, nhờ sự hỗ trợ của 3 lõi lọc thô có tác dụng lọc chăn và hấp thụ mùi, tạp chất hữu cơ dư cùng màng R/O thẩm thấu ngược có kích thước khe hở màng vô cùng nhỏ cỡ 0.0001 micron sẽ cho ra nước hoàn toàn tinh khiết, an toàn cho người sử dụng và phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào, đặc biệt tốt khi xử dụng hệ thống lọc nước máy.

Nước sau khi qua màng R/O là nước hoàn toàn tinh khiết, nếu chưa hoàn toàn an tâm, người sử dụng có thể dùng nước sau lọc đun sôi để nguội để uống. Nước đun sôi để nguội chỉ nên dùng trong vòng 24 giờ sẽ tốt cho sức khỏe.

Đối với trẻ nhỏ dù sau lọc bạn cũng nên đun sôi nước trước khi cho trẻ uống, vì nước đun sôi là đồ uống tốt nhất cho cơ thể của trẻ, giúp cho cơ thể trẻ dễ hấp thu thức ăn, tăng lượng hồng cầu của tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhanh chóng phục hồi thể lực. Ngoài ra, trong nước đun sôi không có đường, hương liệu hay chất tạo màu nên không gây tác dụng phụ cho cơ thể.

Cách bảo quản 

Để nước đun sôi an toàn, không bị tái nhiễm khuẩn, các bạn cần lưu ý bảo quản như sau:

  • Nước đun sôi để nguội cần phải được đảm bảo trong khu vực sạch sẽ, dụng cụ chứa nước phải là những dụng cụ đạt tiêu chuẩn của y tế đã quy định, tránh sử dụng các loại nhựa tái sinh để chứa nước.
  • Để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên bảo quản nước sôi để nguội trong bình kín, có vòi xả mỗi lần lấy nước.
  • Trường hợp nước đóng chai sau khi đã chạm vào miệng người dùng nhưng không uống hết nên bỏ đi hoặc vệ sinh chai sau đó cho nước vào uống tiếp. Nguồn nước uống được mang đi sử dụng phải là nguồn nước an toàn sạch sẽ.

Uống nước đun sôi trong vòng 24h để đảm bảo sức khỏe

 

  • Cách bảo quản tốt nhất là nên uống hết trong vòng 24h, tránh được tình trạng nước đun sôi để nguội được bảo quản tốt đến đâu vi khuẩn vẫn có khả năng xâm nhập trở lại.

Sự thật, nước đun sôi để nguội vẫn là tốt nhất vì khi đun sôi nước vẫn giữ nguyên thành phần hóa lý ban đầu của nước, tiêu diệt được các vi sinh có trong nước nhưng yêu cầu phải đun đủ thời gian và nhiệt độ. Tuy nhiên nước đầu vào để đun sôi phải là nước sạch, không nhiễm các chất độc hại và kim loại nặng.

Còn nếu dùng nước giếng khoan hoặc nước sông suối, ao, hồ, hoặc nước có những chất độc hại cho cơ thể thì nước cần phải lọc kỹ sau đó mới đun sôi để uống. Có nhiều cách lọc nước phèn hay xử lý nước sinh hoạt bị ô nhiễm hiệu quả bằng công nghệ hiện đại. Hãy để chúng tôi đem sự tiện nghi của công nghệ đến chăm sóc gia đình bạn.

Đánh giá:

  • Currently 1.40/5

Kết quả: 1.4/5 - (5 phiếu)