Trang chủ » Lọc nước máy

Nguyên cứu về màng lọc nano

Màng lọc Nano trong công nghệ lọc nước Nano là công nghệ tiên tiến hiện nay trên thế giới và đang được ứng dụng rất nhiều vào các ngành công nghệ cao. Công nghệ này được sử dụng rộng rãi, trên thế giới có hàng trăm nhà cung cấp trong đó nhập về Việt Nam phổ biến là Nga.

Màng lọc là một lớp màng vật liệu mỏng có khả năng phân tách vật chất theo các đặc tính vật lý và hóa học khi chịu một áp lực nhất định. Có khả năng tạo ra sức cản để tách một số phần tử có trong nước như cặn bẩn, ion, vi sinh vật… khi cho dung dịch đi qua màng.

 

Màng lọc nano

Màng lọc có thể áp dụng để làm sạch với những ưu điểm như quá trình lọc có thể diễn ra ở nhiệt độ thường, đây là ưu điểm lớn so với phương pháp tách bằng chưng cất. Ngoài ra quá trình phân tách vật chất qua màng không cần có hóa chất như một số các quy trình xử lý lọc nước khác.

Nguyên tắc cơ bản của màng lọc nano là việc sử dụng áp lực để tách các chất hòa tan có trong nước. Theo đó màng sẽ giữ lại các phần tử có kích thước lớn. Như vậy dòng chất lỏng dẫn vào sẽ được phân làm 2 dòng khác nhau.

Máy lọc nước nano thường được ứng dụng rộng rãi như được sử dụng trong công nghiệp, nông lâm ngư nghiệp và dân dụng cho các nhà máy, xí nghiệp, trang trại… nhằm để tinh lọc loại bỏ những cặn bẩn, tạp chất có trong nước, thường được dùng phổ biến để làm mềm, loại bỏ độc tố và khử màu trong dây chuyền xử lý nước đem lai nguồn nước an toàn cho người sử dụng.

 

Màng lọc nano

Với những lợi ích của màng lọc Nano như có chi phí vận hành thấp, chi phí năng lượng thấp đồng thời lượng thải sau xử lý ít hơn so với RO. Loại bỏ những chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, các hóa chất hữu cơ, màng lọc Nano còn loại bỏ những kim loại nặng, loại bỏ màu, độ đục của nước đồng thời làm mềm nước cứng. Và đặc biệt với ưu điểm nổi bật của màng lọc Nano là không cần bất cứ hóa chất nào trong quá trình xử lý.

Đối với máy lọc nước dùng màng Nano, đây là loại màng lọc với kích thước lỗ lọc chỉ bằng 1 nanomet, nhằm để khử và loại bỏ các tạp chất hữu cơ, vô cơ, các vi sinh vật có trong nguồn nước. Với lõi lọc hoàn toàn có thể hoàn nguyên và tái tạo. Lõi lọc có khả năng ngăn chặn 100% các tạp chất gây hại cho cơ thể. Với bài viết tìm hiểu về màng lọc Nano trên, hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào hiểu hơn về màng lọc Nano. 

Trụ sở số 380/25 Trường Chinh p.tân hưng thuận ,Quận 12 TP.HCM

Điện thoại: 086.2733738
Hotline: 0973.000.007 - 0902.807.626
Email: locnuoc247@yahoo.com

Đánh giá:

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (10363 phiếu)