Trang chủ » Lọc nước máy

Máy lọc nước nano là gì ? Những điều cần biết về máy lọc nước nano

Ngày nay, máy lọc nước đóng vai trò vô cùng thiết yếu cho cuộc sống hiện đại năng động. Bởi lẽ, việc cung cấp 4 lít nước mỗi ngày vô cùng quan trọng cho cơ thể của mỗi người.

Nước uống chính là nguồn nước sạch có độ tinh khiết tối thiểu bao gồm các vi khoáng chất có sẵn trong nước mà cơ thể con người chúng ta cần hấp thu mỗi ngày. Nước uống tinh khiết giúp bộ máy trong cơ thể hoạt động và làm việc hết công suất của mình.

Một ly nước vào mỗi buổi sáng giúp cơ thể trao đổi chất với môi trường tốt hơn và 4 lít nước cho một cơ thể tràn đầy nhựa sống mỗi ngày. Nước tinh khiết sau khi lọc có thể dùng để uống trực tiếp hay chế biến, vệ sinh thức ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho mọi người.

Chúng ta vốn thường nghĩ nước được lọc sạch là nước tinh khiết ?! Thế nhưng trên thực tế nước tinh khiết được chia làm hai dạng : nước uống đóng chai là một loại nước tinh khiết qua xử lý công nghiệp có thể uống liền.

Bên cạnh đó, ta còn biết đến một loại nước vô cùng tinh khiết được sản xuất tại phòng thí nghiệm với độ “sạch” gần như tuyệt đối – đó chính là nước cất. Nước cất tuy được coi là một loại nước vô trùng nhưng thật ra cơ thể chúng ta bên cạnh vi khuẩn thì cũng có các lợi khuẩn. Việc uống nước quá sạch sẽ khiến cơ thể thiếu các vi khoáng chất cần thiết cho cơ thể, dùng thường xuyên không hẳn là một điều tốt cho sức khỏe của chính mình.

Nước là nguồn sống

Nhu cầu cần nước sạch càng cao thì nguồn nước được đưa vào xử lý càng phải hoạt động với một công suất vô cùng lớn. Vì thế, để tạo ra một nguồn tài nguyên nước sạch dồi dào và cung cấp liên tục cho cộng đồng là một điều hoàn toàn không hề đơn giản nếu chỉ xử lý nước bằng các biện pháp xưa cũ. Việc nhu cầu về khát nước sạch khiến nhiều nơi vì lợi nhuận mà lọc nước sơ sài, qua loa khiến cho người tiêu dùng ngày càng mất niềm tin vào các loại nước thùng đóng chai sẵn.

Chính vì thế, khoa học đã tạo ra công nghệ máy lọc nước Nano tiên tiến nhất để giải quyết tình trạng trên, đồng thời mang lại tiện ích và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Máy lọc nước Nano khi vừa được đưa vào thị trường đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước. Cùng tìm hiểu về máy lọc nước Nano đang rất được ưa chuộng này nhé.

1. Máy lọc nước Nano là gì?

Máy lọc nước Nano là loại máy xử lý nước tinh khiết tại nhà với hệ thống đơn giản, dễ lắp đặt, việc sử dụng vô cùng dễ dàng, đem lại hiệu quả cao cho cuộc sống hiện đại.

Máy lọc nước Nano trên thị trường có hai loại:

- Máy lọc nước Nano sử dụng màng lọc

- Máy lọc nước Nano sử dụng vật liệu lọc Nano.

Máy lọc nước nano

Về tổng thể, máy lọc nước Nano có các đặc điểm chung như sau:

- Khử sạch 100% vi khuẩn, virus, các kim loại nặng, các chất độc hại trong môi trường.

- Nước đầu ra đạt chuẩn của Bộ Y Tế cho phép. Có thể sử dụng trực tiếp.

- Không tạo ra nước thải sau khi lọc.

- Lọc sạch nhưng vẫn giữ nguyên lượng vi khoáng chất cần thiết có trong nước.

- Nhỏ gọn nên có thể đặt ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn.

- Tuổi thọ của lõi lọc cao.

- Không tiêu hao về điện năng khi sử dụng.

- Hợp lý về giá cả, chi phí khi sử dụng thấp.

Tuy nhiên để so sánh giữ hai loại máy Nano này thật sự chỉ đơn giản cái này là sự cải tiến của cái kia. Bởi lẽ công nghệ lọc bằng màng Nano được ra đời đầu tiên, khởi nguồn cho trào lưu về máy lọc nước ưu việt không sử dụng điện năng, và tạo ra chất thải.

Nhưng trong quá trình nghiên cứu và sử dụng, con người ta nhận thấy việc lọc bằng màng lọc Nano tuy có những hiệu quả về cơ bản nhưng lại không hoàn toàn cho ra nguồn nước đảm bảo ở mức tinh khiết tối thiểu cần đạt được do các chất hay vật thải có kích thước bé hơn lỗ lọc ở trên màng lọc sẽ dễ dàng đi qua mà mắt thường không nhìn thấy được. Do đó, các nhà khoa học đã cải tiến lại công nghệ lọc này bằng việc sử dụng các vật liệu lọc.

2. Vật liệu lọc hoạt động ra sao?

Màng lọc nano

Các vật liệu lọc được đặt bên trong các lõi lọc gồm các hạt có các khe hở cực nhỏ giữa chúng giúp tạo ra hàng tỷ rãnh Nano.Các vật liệu Nano có trường điện từ và lực hấp dẫn cực mạnh giúp thẩm thấu, hấp thụ các chất bẩn kích thước siêu nhỏ cỡ vài nanomet như là các chất bẩn dầu mỡ, các kim loại nặng độc hại, amoni và khử các vi khuẩn, các chất hữu cơ, các loại virus chịu nhiệt, những siêu virus cực kỳ nguy hiểm khác.

Khi có một dòng nước cần được xử lý đi qua lõi lọc thì các rãnh Nano sẽ hấp phụ các chất bẩn và ngăn chúng lại và lấp kín vào các rãnh đó. Sau đó, nước sạch đi qua nên không tạo ra nước thải. Các rãnh Nano còn lại sẽ tiếp tục lọc nước và nguồn nước đó sẽ được đưa vào sử dụng trực tiếp.

Cứ như thế khi tất cả các rãnh nano dần dần được bị lấp kín bởi các hạt chất bẩn thì chúng sẽ ngưng việc xử lý nước lại. Khi đó, chúng ta sẽ phát hiện ra máy lọc ở công suất cực kỳ chậm.Đây chính là lúc bạn nên hoàn nguyên lại bộ lọc Nano để đạt công suất hiệu quả trở lại.

Đó là nguyên nhân để bạn nên chọn một hệ thống máy lọc nước Nano để đảm bảo được nguồn nước sạch,vệ sinh an toàn cho mọi người.
 

Đánh giá:

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (8931 phiếu)