Trang chủ » Lọc nước giếng phèn

Tự làm hệ thống xử lý nước giếng khoan

Chỉ với vài trăm nghìn đồng, bạn đã có thể tự làm một bể lọc nước giếng khoan cho gia đình.

Tuy nhiên, nếu nguồn nước của gia đình bạn bị nhiễm phèn nặng thì chúng ta không thể sử dụng phương pháp này mà phải hỗ trợ bằng những loại máy lọc gia đình khác. Với cách này chúng ta chỉ có thể lọc nước bị nhiễm bẩn nhẹ. Nước sau khi được lọc sẽ đảm bảo sử dụng tốt cho nhu cầu sinh hoạt, tắm rửa hằng ngày.

Nếu sử dụng cho ăn uống, gia đình bạn nên lắp kết hợp với máy lọc nước RO gia đình để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các loại vi khuẩn gây hại để đảm bảo tốt cho sức khỏe tất cả thành viên trong gia đình bạn.

Lắp máy lọc nước sao cho phù hợp với gia đình bạn là một trong những điều cần thiết. Vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp cải thiện được sức khỏe của bản thân và những người thân yêu trong gia đình bạn.

 

Tự làm hệ thống xử lý nước giếng khoan

 Hệ thống lọc thô nước giếng khoan

 

Đây là dạng bể lọc đơn giản mà mỗi gia đình đều có thể tự làm được với chi phí bỏ ra chỉ từ vài trăm ngàn đồng. Vì là máy lọc thô nên hệ thống lọc nước của chúng cũng hạn chế. Các bạn có thể tham khảo thêm các máy lọc nước gia đình.

Tùy theo điều kiện thực tế ở từng gia đình có thể xây dựng bể lớn, nhỏ khác nhau. Chỉ cần lắp đặt đúng theo sơ đồ chỉ dẫn là bạn đã có được một nguồn nước sinh hoạt trong lành, đảm bảo. 

Từ nguồn nước muốn lọc, bạn cho nước đi qua vòi sen để tạo mưa (hạt nhỏ – khỏi làm sói mòn lớp cát trên cùng). Qua lớp cát trên cùng, nước đã được lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính. Lớp than hoạt tính này có tác dụng hấp phụ các chất độc hại, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước. Qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn, lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn nhất để đi ra bể chứa nước sạch.

Tùy điều kiên thực tế nơi sinh hoạt và gia đình, mà các bạn nên vệ sinh máy lọc định kì. Có thể từ 3-6 tháng để đảm bảo vệ sinh cho nguồn nước hằng ngày.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách có thể lọc nước giếng khoan tại nhà với chi phí rất tiết kiệm. Tuy nhiên, cần xét về điều kiện kinh tế và yêu cầu sử dụng mà có thể chọn phương án phù hợp.

Để được tư vấn và chọn cách lắp đặt máy thích hợp với gia đình vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua: 

Trụ sở số 380/25 Trường Chinh P. Tân Hưng Thuận ,Quận 12 TP.HCM
 
 Điện thoại: 086.2733738
 Hotline: 0973.000.007 - 0902.807.626
 Email: locnuoc247@yahoo.com
 

 

 

Đánh giá:

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (10537 phiếu)