Trang chủ » Lọc nước giếng phèn

Nguy cơ từ nước giếng khoan và cách xử lý

Hiện nay, mặc dù người dân sử dụng nước máy nhưng nhiều vùng nông thôn vẫn có thói quen quen sử dụng nguồn nước ngầm, nước giếng khoan với suy nghỉ là không lọc nước giếng khoan sẽ sạch và không tốn phí không lo tốn kém. Nhưng không nghỉ đến những nguy cơ, hiểm họa tìm ẩn khi sử dụng nguồn nước ngầm, nước giếng khoan khi chưa qua xử lý.

Theo các nhà nghiên cứu thì hiện nay tình trạng công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển đã ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm, nước giếng. Các chất hóa học ngấm xuống sẽ làm ô nhiễm nguồn nước đồng thời các chất độc tồn trong nước giếng ở mức độ nhẹ có thể gây dị ứng da, các bệnh về đường ruột,… nếu tích tụ lâu ngày sẽ gây ra các bệnh ung thư thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Nước giếng khoan kể cả tầng nông lẫn tầng sâu đều có ưu điểm là ít nhiễm vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể. Nhưng các giếng khoan thường chứa các chất hòa tan làm cho chất lượng nước giảm không tốt và không đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

 

Giếng nước miền quê

 

Hiện nay, đa số các giếng khoan đều bị nhiễm sắt và một số loại thuốc trừ sâu, thạch tín. Vì thế nếu muốn sử dụng cần phải đưa qua xử lý. Một số cách xử lý nước giếng khoan như sau:

+ Phương pháp lắng trong: để lắng cặn trong một thời gian nhất định và có thể sử dụng. Trong trường hợp nếu muốn sử dụng ngay thì thì có thể làm lắng bằng cách đánh phèn hoặc có thể dùng keo tụ , đây là những cách đơn giản nhưng chỉ xử lý sơ bộ về mặt cơ học,… còn riêng đối với các chất hòa tan và vi trùng thì hầu như không xử lý được.

+ Phương pháp lọc nước giếng khoan: Nước sẽ được lọc qua các lớp vật liệu lọc như sỏi, cát, sạn, than… với hai loại lọc nhanh hoặc chậm.

  . Lọc nhanh: Dùng cho quy mô cấp nước lớn và cần có công đoạn xử lý bằng hóa chất, các thiết bị cho các quá trình rửa lọc, sử dụng điện lớn.

  . Lọc chậm: Phổ biến với quy mô nhỏ, dùng cho gia đình chi phí rẻ và phát huy hiệu quả cao nếu ở khu vực nông thôn.

nước bị ô nhiễm

+ Phương pháp sử dụng máy lọc nước giếng khoan: với ưu điểm tiện lợi đồng thời đảm bảo mang lai nguồn nước sạch an toàn cho người sử dụng. Thì máy lọc nước giếng khoan là sự lựa chọn đáng tin cậy cho người tiêu dùng.

Với các ưu điểm mà máy lọc nước giếng khoan như chi phí vận hành bảo dưỡng thấp, cung cấp đủ nước cho người sử dụng kể cả mùa khô. Phù hợp với mọi gia đình. Để biết thêm chi tiết về máy lọc nước giếng khoan hãy liên hệ với công ty TN HH Công Nghệ Môi Trường Thái Sinh chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cũng như sẽ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng một cách cụ thể nhất.

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như lọc nước phèn, các loại máy lọc nước NO, máy lọc nước RO,… đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe mang lại sự an tâm và hài lòng cho mọi khách hàng.

Đánh giá:

  • Currently 1.60/5

Kết quả: 1.6/5 - (5 phiếu)