Trang chủ » Lọc nước giếng phèn

Lọc nước giếng khoan bị nhiễm mặn

Lọc nước giếng bị nhiễm phèn đóng vai trò thiết yếu đối với cuộc sống thường nhật của mọi người, mọi nhà. Mực nước biển ngày càng dâng cao, hiện tượng nước bị nhiễm mặn ngày càng trầm trọng, việc lọc nước phèn nhiễm mặn là hết sức cần thiết bởi nhu cầu sinh hoạt ngày càng lớn.

Biểu hiện của nước bị nhiễm mặn

 

Nước nhiễm mặn

 

Tình trạng nguồn nước sinh hoạt lấy từ nước giếng khoan hằng ngày khi sử dụng có nồng độ mặn cao do nguồn nước nhiễm hàm lượng muối vượt cao so với nồng độ cho phép. Những nguồn nước chưa qua lọc nước phèn này khiến cho việc sinh hoạt của các hộ dân nơi đây gặp nhiều khó khăn hơn.

Nước nhiễm mặn do đâu mà có?

Nước bị nhiễm mặn do Việt Nam có trên 1 triệu hecta diện tích đất bị nhiễm mặn, chiếm khoảng 3% diện tích tự nhiên của cả nước. Những khu vực có nguồn nước nhiễm mặn tập trung vào đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây có gần 700 ngàn hecta đất bị mặn và nhiễm mặn, sự xâm lấn về độ mặn vào bên trong nội địa từ 30 – 40 km.

Ngoài ra, độ mặn của nước cũng bị ảnh hưởng bởi phèn do nồng độ Mangan và sắt quá cao. Các vùng thường bị nhiễm phèn thuộc địa phận khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Nam Bộ, khu vực Hà Nội và lân cận…

Tác hại của nguồn nước bị nhiễm mặn

Sử dụng nguồn nước nhiễm mặn thường xuyên sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như giảm hiệu quả làm việc, giảm tuổi thọ; thiết bị bị hư hỏng; mùa màng bị phá hoại, … Đặc biệt chúng gây những hậu quả khôn lường đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

Người dân trong khu vực phải “đi tìm” nơi có nguồn nước sạch.

Tìm một giải pháp lọc nước phèn hữu hiệu nhằm ngăn chặn tình trạng nhiễm mặn, góp phần bảo vệ sức khỏe, mùa màng và tài sản là một việc làm cấp thiết.

Những biện pháp khắc phục tình trạng nước nhiễm mặn

1.Phương pháp trao đổi ion

Phương pháp này sử dụng các cột lọc hoặc bể lọc có chứa các hạt nhựa ion hoạt tính giúp khử mặn và mang lại nguồn nước sạch. Tại đây xảy ra các phản ứng hóa học loại bỏ tình trạng nhiễm mặn.

2.Phương pháp chưng cất nhiệt

Trong quá trình sử dụng, đây là biện pháp dân gian khá đơn giản quả. Bạn chỉ cần đun sôi nguồn nước bị nhiễm mặn, cho bốc hơi và sau đó ngưng tụ thành nuoc tinh khiet. Phương pháp này đảm bảo nguồn nước sau lọc tinh khiết, sạch sẽ, đồng thời loại bỏ hoàn toàn tình trạng nhiễm mặn. Có thể áp dụng xử lý nước giếng khoan nhiễm mặn bằng biện pháp này với các mức độ nhiễm mặn khác nhau.

3.Phương pháp thẩm thấu ngược RO

Phượng pháp thẩm thấu ngược RO

 

Các biện pháp thô sơ không thể xử lý hết được khi tình trạng nước giếng khoan nhiễm mặn ngày càng cao, do vậy sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược RO sẽ là giải pháp tối ưu. Bạn phải cung cấp một áp lực đủ để đảm bảo hiệu quả giữ cho nước đã lọc không bị thẩm thấu trở lại dung dịch muối. Thực chất phương pháp này chính là sử dụng màng lọc RO để giữ lại các ion muối hòa tan trong nước.

Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Thái Sinh chuyên cung cấp các loại máy lọc nước phèn, máy lọc nước RO, máy lọc nước NANO chuyên dụng, đúng tiêu chuẩn Châu Âu. Mang lại nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

Đánh giá:

  • Currently 1.50/5

Kết quả: 1.5/5 - (8 phiếu)