Trang chủ » Lọc nước giếng phèn

Làm thế nào để chọn máy lọc nước phù hợp tình trạng nước của gia đình

Khu vực ở quận 12 (khu vực An Phú Đông) Tp HCM nước giếng nhà các hộ dân sống tại đây nghi ngờ ô nhiễm nặng vì thấy màu vàng nhạt và có mùi nhẹ. Nhiều người dân mới chuyển tới ở nên kinh nghiệm về máy lọc nước phèn là hoàn toàn không có.

Tuy nhiên một số ít có kinh nghiệm sử dụng máy tính đã lên mạng tìm hiểu thì thấy có 2 dòng lọc nước phèn là RO và Nano. Ban đầu, đa phần các hộ dân quyết định mua máy lọc nước Nano vì thấy nó không tốn điện và giữ vi chất trong nước. Nhưng khi sàng lọc thông tin kỹ thì với công suất của máy lọc nước Nano thì chỉ có thể cho nước uống và nấu ăn thôi. Nếu muốn sử dụng nguồn nước cho sinh hoạt khác thì phải mua hệ thống xử lý nước giếng giá đến hơn chục triệu??!!!

 

Máy lọc nước RO

 

Giữa một rừng thông tin khác, cuối cùng tất cả đều chẳng biết thông tin nào đúng, thông tin nào chưa đúng để chọn mua máy lọc nước phèn gia đình phù hợp.
………
Giải đáp cho thắc mắc trên chúng tôi xin phép đưa ra câu trả lời: Theo như mô tả thì nước tại khu vực quận 12 có độ cứng khá cao, có thể có chất keo... Vì thế xử lý khá phức tạp!! So với máy lọc nước RO thì máy lọc nước Nano chắc chắn sử dụng sẽ không có tác dụng vì khả năng lọc không tiêu thụ điện năng, tạp chất đi qua sẽ không sạch hoàn toàn nên bạn tuyệt đối không nên dùng.

Tuy đã có rất nhiều cảnh báo về việc máy lọc nước Nano lọc không hẳn tốt đừng chỉ vì tiếc một ít điện và nước thải mà rất nhiều người chọn máy Nano rồi sau đó phải dùng nguồn nước đầu ra không sạch, và thậm chí sử dụng uống trực tiếp nước đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Chỉ nên dùng máy lọc nước RO thì nước mới đảm bảo bởi hệ thống xử lý kỹ hơn nhưng do nguồn nước xấu nên tuổi thọ các lõi lọc nhanh hỏng.

Nếu sử dụng RO bạn nên đầu tư 1 hệ thống lọc sơ bộ và những phụ kiện thay thế khi muốn hoàn nguyên máy và đảm bảo nước luôn sạch sau thời gian dài sử dụng máy gọi là hệ thống lọc nước đầu nguồn.

Có 2 phương án cho bạn lựa chọn là bạn tự xây bể lọc và mua vật liệu vào đổ theo hướng dẫn hoặc đầu tư 1 hệ thống lọc có sẵn.

 

Tự làm hệ thống lọc nước giếng khoan

 

Và nếu bạn thật sự quan tâm đến nguồn nước đảm bảo cho sức khỏe nhà mình thì phải chọn đơn vị nào uy tín có xét nghiệm khi lọc nước phèn cho từng nguồn khác nhau mới đảm bảo được vì có nhiều đơn vị chạy theo lợi nhuận mà khách hỏi luôn bán theo một chuẩn nhất định mà ko quan tâm nước ra có tốt chưa.

Chúc bạn xử lý thành công nguồn nước nhà bạn để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà!

Đánh giá:

  • Currently 1.86/5

Kết quả: 1.9/5 - (7 phiếu)