Trang chủ » Lọc nước giếng phèn

Cách lọc nước giếng khoan tối ưu nhất

Hiện nay, thực trạng nước giếng khoan ở Việt Nam đang bị ô nhiễm nặng do các tác nhân của môi trường. Nguồn nước giếng khoan trở nên ô nhiễm và nguy hại cho sức khỏe là do sự xâm hại của các loại hóa chất độc hại của các nhà máy, cơ sở kinh doanh, các khu công nghiệp… sản xuất thải ra ngấm trực tiếp vào nguồn nước và đất. Do đó nếu nguồn nước chưa qua xử lý mà sử dụng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Hiện nay, mỗi ngày chúng ta đang tự mình đưa vào cơ thể rất nhiều độc tố từ thức ăn không hợp vệ sinh, nguồn nước sử dụng không sạch, không khí ô nhiễm, tất cả đang phá hủy và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta. Hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng hệ thống lọc phèn nước giếng để có được nguồn nước sạch đảm bảo an toàn sử dụng cho gia đình mình.

nước giếng khoan bị nhiễm phèn

 

Nhận biết nước giếng khoan nhiễm phèn bằng cách:

+ Thử nước giếng khoan bằng nhựa chuối: với phương pháp truyền thống và khá đơn giản, chỉ cần một bẹ chuối rồi cho nước giếng khoan nhỏ vào những giọt mủ chuối, nếu nước ngả sáng màu đậm thì nước đó đã nhiễm phèn. Với cách làm này sẽ không tốn kém và biết được kết quả ngay.

+ Thử nước giếng khoan bằng nước chè: hiện tượng nước giếng khoan tác dụng với chè nếu nước chuyển sang màu tím thẫm, thì nước giếng khoan đã bị nhiễm sắc cao.

+ Có thể đem nguồn nước tới các trung tâm cơ sở uy tín: để xác định nguồn nước giếng có đảm bảo an toàn vệ sinh tốt cho sức khỏe hay không.

Các phương pháp lọc nước giếng khoan:

hệ thống lọc phèn giếng khoan

 

+ Dùng chất hóa học: để lọc nước giếng khoan bẩn thành nước sạch thì thông thường người ta dùng phèn chua cho lắng cặn, sau đó sẽ tiến hành sát trùng bằng clorin. Sau thời gian 2 tiếng nước giếng khoan sẽ hết mùi clo khi đó có thể sử dụng. Nhưng cách này chỉ nên sử dụng tức thời không sử dụng lâu dài vì nó cũng không tốt cho sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài

+ Lọc thô trong bồn chứa: có thể bố trí 2 hoặc 3 lớp vật liệu, lớp cuối cùng là sỏi, tiếp theo là lớp đá thạch anh nhằm với công dụng là lọc cặn. Kế đó là than hoạt tính, lớp cát mangan, cuối cùng nếu pH thấp cần đổ lớp hạt nâng pH để tạo kết tủa tăng khả năng lọc nước tạo nguồn nước sạch.

+ Phương pháp sử dụng trụ lọc để lọc nước giếng:  đây là phương pháp tối ưu nhất hiện nay, khi sử dụng trụ lọc sẽ mang đến nguồn nước đảm bảo hợp vệ sinh và an toàn cho sức khỏe gia đình của bạn. Với mức giá phù hợp và khá đa dạng về mẫu mã hoàn toàn mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Hãy liên hệ với Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Thái Sinh để được tư vấn cũng như hỗ trợ một cách cụ thể nhất. Ngoài cung cấp dịch vụ trụ lọc phèn giếng khoan công ty chúng tôi còn cung cấp các loại máy lọc nước Nano, máy lọc nước RO… đảm bảo chính hãng, sẽ mang lại nguồn nước an toàn, tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. 

Đánh giá:

  • Currently 1.50/5

Kết quả: 1.5/5 - (4 phiếu)