Trang chủ » Lọc nước giếng phèn

Cách làm hệ thống lọc nước giếng khoan

Hiện nay, việc sử dụng nước giếng vẫnrất thông dụng, không chỉ ở các vùng quê mà còn ở các thành phố lớn mặc dù nguồn nước máy đã qua xử lý đã có mặt ở khắp nơi.Nhu cầu sử dụng nước ở các khu nhà trọ, hộ gia đình quá nhiều,nên các tổ chức, cơ quan đã hướng dẫn cho các hộ gia đình, người dân cách làm hệ thống lọc nước giếng khoan tại nhà, cách này phù hợp cho các nguồn nước giếng khoan ít chất độc hại.

Lọc nước phèn đúng cách là nhu cầu cấp thiết của người dân

Lọc nước phèn đúng cách là nhu cầu cấp thiết của người dân

Ngoài việc hướng dẫn cách làm hệ thống lọc nước giếng khoan, do đặc trưng các vùng miền khác nhaumột số tỉnh thành phốcòn tồn tại nguồn nước bị nhiễm phèn.Ở một số nơi, đa sốngười dân sử dụng cách lọc nước phèn tại nhà theo phương pháp thủ công với cách lọc nước phèn đơn giản như phèn chua và lọc qua bể giúp người dân tiết kiệm chi phí , thuận tiện, phục vụ sinh hoạt được tạm thời.

Ngày nay, nguồn nước đặc biệt được chú trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người và tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm. Tại các buổi tọa đàm vấn đề nước nhiễm phènluôn được mọi người nhắc đến và đề ra các biện pháp để hạn chế nhiễm phèn ở mức độ thấp nhất như cách lọc nước phèn, xử lý nước nhiễm phèn...

Cách làm hệ thống lọc nước giếng khoan:

Bước 1: chuẩn bị bể nhựa, thùng nhựa, ống lọc nhựa PVC, lưới lọc, cát lớn, cát nhỏ, sỏi, than hoạt tính, vòi sen, van.

Hệ thống lọc nước giếng khoan

Hệ thống lọc nước giếng khoan

Bước 2: nguồn nước phải được qua vòi sen để tạo mưa. Qua các lớp sỏi cát, nước lọc sơ các bụi bẩn, sinh vật, phèn. Nước sẽ được thấm qua lớp than hoạt tính. Lớp than hoạt tính có tác dụng hấp thụ chất độc, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước. Qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn, lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn nhất để đi ra bể chứa nước sạch.

Ngoài ra, cần chú ý là tất cả vật liệu cho vào bể nước (ngoại trừ than hoạt tính) như cát, sỏi…nên được rửa sạch trước khi sử dụng.

Cứ 3-6 tháng, tùy theo tình trạng nguồn nước các hộ gia đình cần lọc bỏ lớp phèn đóng trên mặt cát để nguồn nước được bảo đảm hơn.

Nguồn nước sau khi qua hệ thống lọc nước tương đối sạch, giảm đi bụi bẩn, rong rêu, có thể dùng cho sinh hoạt trong gia đình như: tắm gội, giặt quần áo.Nếu sử dụng cho ăn uống các hộ gia đình cần phải kết hợp với một số thiết bị khác để loại bỏ hoàn toàn virus, vi khuẩn, asen và các kim loại nặng có trong nguồn nước, đảm bảo nguồn nước an toàn cho gia đình.

Để được tư vấn cụ thể hơn về cách thức xử lý nước phèn bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi

 

 

Đánh giá:

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (8082 phiếu)